Mới đây, Tập đoàn Nam Long đã chính thức công bố các nhà đầu tư chiến lược cùng hợp tác phát triển giai đoạn 1 của khu đô thị có vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng tại Long An.

Cụ thể, Tập đoàn Nam Long, nhà đầu tư Nhật Nishi Nippon Railroad, TBS Grourp và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ cùng góp vốn theo tỷ lệ dự kiến tương ứng 50% – 35% – 10% và 5% để cùng thực hiện giai đoạn 1 khu đô thị WaterPoit với tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng. Có thể nói, đây là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong 5 – 10 năm tới tại tỉnh Long An.

Dự án này tọa lạc tại mặt tiền tỉnh lộ 830, kéo dài từ thị trấn Đức Hòa (tỉnh Long An) đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức (Long An). Ba mặt còn lại bao quanh bởi 5km sông Vàm Cỏ Đông. Trong giai đoạn 1, dự án sở hữu công viên trung tâm rộng trên 20ha, 17ha trường Đại học và trường quốc tế, 8ha khu thương mại, 3ha khu y tế… Theo dự kiến, dự án sẽ chính thức giới thiệu trong quý I/2019.

Các nhà đầu tư bất động sản đánh giá, chính hệ thống hạ tầng giao thông đang thay đổi mạnh mẽ được xem như lợi thế lớn để thị trường bất động sản tỉnh Long An phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An đã có rất nhiều dự án lớn quy mô từ 300ha đến trên 1.000ha, điển hình như: Dự án Happy Land của Khang Thông với diện tích trên 1.200ha; dự án Khu đô thị Sinh thái Năm Sao của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại Cần Giuộc có diện tích quy hoạch trên 419ha; dự án khu công viên sinh thái của Vingroup, Him Lam; 6 dự án của đại gia Trương Mỹ Lan – bà chủ tập đoàn Vạn Thịnh Phát có diện tích hơn 2.000ha,… Những dự án này đang trở thành điểm nhấn quan trọng của thị trường địa ốc Long An.

Theo nhận định một chuyên gia bất động sản, căn cứ vào tình hình thị trường cũng như những định hướng phát triển trong tương lai, nhất là trên cơ sở đồ án quy hoạch vùng 2020-2050, có thể thấy, thị trường bất động sản Long An trong giai đoạn 2018-2020 sẽ bùng nổ. Theo đồ án này, vùng Tp.HCM sẽ gồm 8 tỉnh, thành phố trọng điểm phía Nam: Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, trong đó Tp.HCM là hạt nhân.

Với quy hoạch đó, các hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như hàng loạt tuyến vành đai và đường xuyên tâm kết nối từ trung tâm thành phố tới các quốc lộ, cũng như những tuyến kết nối giữa các tỉnh, thành sẽ dần được hình thành.

(Theo Trí thức trẻ)