Với định hướng phát triển trở thành đô thị loại 2 trong năm 2025, là trung tâm phát triển công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường Phú Mỹ trở thành “tâm điểm” săn đón của giới đầu tư.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn nhà đầu tư

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nổi lên như một thị trường hấp dẫn của giới đầu tư. Ngoài lợi thế phát triển du lịch thì Bà Rịa – Vũng Tàu còn là một tỉnh phát triển công nghiệp logistics hàng đầu khu vực.
Trong chuyến thị sát tại Bà Rịa – Vũng Tàu vừa qua của Thủ tướng, đánh giá, tỉnh này cùng với 7 tỉnh, thành khu vực phía Nam (gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang và Long An) sẽ hình thành nên “bát giác kim cương” phát triển kinh tế – du lịch. Khu vực được định hướng trở thành siêu đô thị có quy mô hàng đầu Đông Nam Á và cả Đông Á, chiếm đến 43% tổng sản phẩm nội địa (GDP) của cả nước.
Riêng Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đứng thứ ba về đóng góp ngân sách (chỉ sau TP.HCM và Hà Nội) và đứng thứ 5 về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2019. Đây được xem là tỉnh hội tụ đầy đủ những thế mạnh của ngành kinh tế mũi nhọn. Ngoài vai trò là trung tâm của ngành công nghiệp dầu khí cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là cửa ngõ hàng hải của cả khu vực miền Nam, với hệ thống cảng nước sâu quy mô hiện đại nhất hiện nay.
Những tiềm năng và lợi thế trên, không chỉ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành địa phương có nguồn thu ngân sách xếp hạng top đầu cả nước, mà còn trở thành mảnh đất “tâm điểm” đáng để đầu tư.

Phú Mỹ – “tâm điểm” đầu tư

Thành lập vào tháng 4.2018 và đang phấn đấu đạt chỉ tiêu trở thành đô thị loại 2 trong năm 2025, Phú Mỹ đang trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư.
Sở hữu hệ thống giao thông hoàn thiện, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với hàng loạt dự án chiến lược kết nối thị xã Phú Mỹ với toàn khu vực đang được triển khai cấp tốc như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, Quốc lộ 51, cầu Phước An, đường Long Sơn – Cái Mép… đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.
Trong những tháng vừa qua, Phú Mỹ tạo sức hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư khi được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững sau đại dịch, với tỷ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt 75%, điều này đã đẩy giá đất nơi đây tăng cao từ 20% đến 30%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế là yếu tố giúp thị xã Phú Mỹ nâng tầm đô thị, với định hướng đến năm 2030, Phú Mỹ sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, cùng với đó là đẩy mạnh ngành công nghệ logistics. Với những yếu tố trên, thị xã Phú Mỹ đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản, thị trường liên tục tăng trưởng với mức sinh lời hấp dẫn trên 30%/m2.
Nguồn: thanhnien.vn